VESPA VÌ TRẺ EM

Năm 2013, tập đoàn Piaggio chính thức ra mắt dự án hỗ trợ cộng đồng mang tên “Vespa Vì Trẻ Em”. Không chỉ là một trong những đơn vị đi đầu về công nghệ hoặc một thương hiệu xe máy thời trang và đẳng cấp được yêu thích, Vespa hiểu được vai trò của mình như một “công dân của xã hội”, hiểu được tầm ý nghĩa và quan trọng của sự “cho đi”. Cũng bởi lẽ đó, Vespa luôn quan tâm chăm sóc và nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống xung quanh, đồng hành cùng cam kết của tập đoàn Piaggio để nâng cao chất lượng cuộc sống tại những đất nước Piaggio đang hoạt động.

Đặt tâm tư vào cam kết này, “Vespa Vì Trẻ Em” chọn đầu tư vào chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu y học, vì ai trong chúng ta cũng hiểu rằng, nhân tài là tiềm lực của xã hội, và một tương lai tươi sáng của xã hội cần được hỗ trợ từ một nền tảng sức khỏe bền vững của con người.

Tháng 04/2013, dự án “Vespa Vì Trẻ Em” đã tạo điều kiện để Bệnh viện Nhi Quốc gia tại Hà Nội, nơi đặt nhà máy sản xuất của Vespa tại Việt Nam, hợp tác cùng Bệnh viện Nhi Bambino Gesù tại Rome, nhằm chữa trị cho các trẻ em mắc các bệnh lý phức tạp về đường tiết niệu như dị tật tiết niệu, suy thận cần phẫu thuật ghép thận, chạy thận.

Chắp cánh những giấc mơ cùng “Vespa Vì Trẻ Em”

Sau 1 năm chính thức hoạt động, dự án từ thiện này đã gặt hái những thành quả quan trọng, bên cạnh những dự án mới, những đối tác mới, cùng chia sẻ một mục đích làm cuộc sống tốt đẹp hơn ở khắp nơi trên thế giới, vì không ranh giới nào có thể chia cắt nụ cười trẻ thơ.

- Từ 2013, đã có hơn 1000 trẻ em mắc phải dị tật về đường tiết niệu được phẫu thuật tại bệnh viện Nhi Quốc gia tại Hà Nội.

- Vào ngày 02/04/2014, nhà sáng tạo phong cách người Ý của Vespa và tạp chí Vogue Italia đã tham gia vào một cuộc đấu giá thầm lặng, ủng hộ quỹ IEO – một tổ chức phi lợi nhuận chuyên gây quỹ để ủng hộ việc nghiên cứu về ung thư

Đặc biệt trong sự kiện này, ngài Chủ tịch và Giám đốc điều hành của tập đoàn Piaggio, Roberto Colaninno, cùng Tổng biên tập của tờ Vogue Ý, Franca Sozzani, đã giới thiệu một tuyệt tác khiến giới hâm mộ phải trầm trồ: Phiên bản Vespa 946 màu đỏ độc nhất với yên xe được thiết kế tùy biến.

- Vào ngày 21/04/2014, ca ghép thận đầu tiên cho em bé 10 tuổi người Việt được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ từ bệnh viện Bambino Gesù cùng các nhân viên của bệnh viện Nhi Quốc gia Hà Nội.

- Vào ngày 14/11/2014, tập đoàn Piaggio đã hỗ trợ cho hoạt động từ thiện chào mừng kỷ niệm lần thứ 10 của hiệp hội Make-A-Wish tại Ý. Đây là tổ chức hoạt động với tiêu chí biến những ước mơ của các trẻ em mắc các bệnh hiểm nghèo thành hiện thực, mang đến niềm vui, động lực và hy vọng cho các em trong cuộc sống. Chiếc Vespa 125 Primavera được tặng trong buổi đấu giá gây quỹ chắc chắn sẽ giúp cho các ước mơ trở thành hiện thực.

- Vào tháng 12/2014, tập đoàn Piaggio đã kết hợp cùng Quỹ P.U.P.I, tổ chức được thành lập bởi vợ chồng nhà vô địch của Inter, Javier Zanetti và Paula. Mục tiêu của dự án này nhằm giúp đỡ các trẻ em bị khuyết tật trong khu vực có điều kiện nghèo khó ở Argentina.

Cùng với sự nhiệt tình, lòng bác ái và chút phấn khích từ chiến thắng của Aprilia trong giải Superbike 2014, “Vespa Vì Trẻ Em” hướng đến một năm 2015 đầy ắp các hoạt động thể thao ý nghĩa, bên cạnh việc hỗ trợ các trẻ em kém may mắn.

“Vespa Vì Trẻ Em” là một dự án cao cả với nghĩa vụ mang đến sự sống mới và hy vọng cho nhiều gia đình. Dự án này đang tiếp tục bước đi vững vàng trên con đường mình chọn nhờ vào sự tin cậy của các khách hàng đầy nhiệt huyết trên toàn thế giới, những người đã luôn ủng hộ Piaggio, Vespa, Gilera, Moto Guzzi, Aprilla, Derbi, Scarabeo, Ape và các nhãn hàng xe thương mại khác.

Năm 2015, với sự ra mắt của Vespa Sprint phiên bản đặc biệt và chuyến viếng thăm của cựu danh thủ Ý Alessandro Del Piero, Piaggio Việt Nam đã bán đấu giá thành công chiếc xe Vespa Sprint phiên bản Del Piero với một chiếc duy nhất trên toàn thế giới và gây quỹ cho Bệnh viện Nhi Trung Ương. Đến thăm Bệnh viện Nhi Trung Ương trong sáng ngày 14/6/2015, trao tận tay số tiền gây quỹ được cho đại diện của Bệnh viện, Del Piero nói:Tôi cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã mời tôi đến đây ngày hôm nay. Tôi vô cùng hạnh phúc có được cơ hội này, tôi cảm ơn Piaggio Việt Nam đã giúp tôi có chuyến thăm tới Việt Nam và đến bệnh viện. Sự có mặt của tôi hôm nay bắt nguồn từ tình cảm dành cho các em nhỏ. Các em nhỏ rất dễ thương, nhưng thật sự buồn khi biết một số em bị bệnh. Nhờ các bác sĩ ở Việt Nam và các bác sĩ ở Italy, các em đã vượt qua.”

Và không dừng lại ở đó, với cam kết đồng hành cùng trẻ em Việt Nam, Piaggio Việt Nam sẽ không ngừng làm tốt hơn nữa vai trò “công dân xã hội” của mình, vì một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

ĐAM MÊ

  • VESPA VÀ NGUỒN CẢM HỨNG MANG TÊN NGHỆ THUẬT

  • "CÁI BẮT TAY" CỦA VOGUE Ý VÀ VESPA: "ĐỘC ĐÁO VESPA 946"

  • VESPA & GIÀY CAO GÓT - KHI THỜI TRANG VÀ SỰ QUYẾN RŨ SONG HÀNH